Thứ Tư, 26 tháng 3, 2008

Sữa không béo có thể giảm chứng tăng huyết áp


Phụ nữ uống nhiều sữa không béo, thực phẩm có chứa vitamin D và canxi có tỷ lệ mắc chứng huyết áp cao hoặc tăng huyết áp thấp hơn những người khác, một nghiên cứu mới của Mỹ cho hay.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra chế độ ăn uống của khoảng 30.000 phụ nữ từ 30 tuổi trở lên và phát hiện những người dùng từ 2 phần sữa không béo mỗi ngày có thể giảm 10% nguy cơ mắc chứng huyết áp cao so với những người uống sữa không béo nhiều nhất là 1 lần/tháng.

Bên cạnh đó, tác dụng này cũng xảy ra đối với phụ nữ dùng nhiều sữa không béo, các sản phẩm từ sữa và tiêu thụ nhiều canxi, vitamin D.

Chứng tăng huyết áp là một yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở nữ giới.

(Theo Zeenews)