Thứ Tư, 29 tháng 8, 2007

Uống trà xanh và rượu nho đỏ


Uống trà cũng vậy, trà là chất chát, cho nên những người đi cầu phân lỏng sẽ thấy phân gọn lại, cũng giống như ăn chuối chát. Cho nên những người uống trà mà không bị bón uất thì có thể dùng thường xuyên để có thêm những lợi ích khác của việc uống trà như antioxidant, giảm cholesterol,...





Việc uống rượu có thể tốt cho người này nhưng chưa chắc tốt cho người kia. Theo đông y thì câu 'One's man food is another's poison' rất đúng. Vì rượu không tốt cho người yếu gan cho nên những người đau gan không nên bắt chước mà uống mỗi ngày. Nếu uống rượu mà thấy con người kém minh mẫn và nóng gan (không thể control temper) thì tức là gan đã bị ảnh hưởng xấu của rượu. Còn nếu không thấy hại cho gan thì OK .


Theo anh Lê Công Luận