Thứ Ba, 12 tháng 8, 2008

Top 8 thực phẩm "đốt cháy" chất béo


Ngoài chế độ tập luyện đều đặn thì việc lựa chọn những thực phẩm có khả năng "đốt cháy" chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày cũng rất hữu ích trong việc giảm cân và tăng cường sức khoẻ.


1. Trà xanh

Trà xanh tăng cường quá trình trao đổi chất và rất hiệu quả với các chất béo trong cơ thể, đồng thời trà xanh còn tốt cho tim, giúp giữ lượng đường máu và nhiệt độ cơ thể ở mức độ ổn định.

2. Bưởi

Trong bưởi có loại enzyme giúp cơ thể đốt cháy chất béo nên giúp giảm cân rất hiệu quả, để đạt hiệu quả giảm cân nhanh và dễ dàng nên dùng 1/2 trái bưởi trước mỗi bữa ăn.

3. Tỏi
Tỏi có tác dụng sinh nhiệt làm tăng khả năng trao đổi chất và điều chỉnh lượng đường trong cơ thể, giúp ngăn ngừa việc tăng lượng đường trong máu.

4. Táo

Trong táo có chứa chất hoá học pectin giúp làm chậm quá trình hấp thụ thức ăn của cơ thể đặc biệt là những thực phẩm chứa chất béo, giảm tích tụ chất béo trong cơ thể.

5. Yến mạch

Loại ngũ cốc này chứa nhiều protein, chất khoáng và chất xơ; chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hoá và có tác dụng hỗ trợ các tế bào đốt cháy chất béo.

6. Ngũ cốc nguyên cám

Ngũ cốc nguyên cám là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng và chất xơ cần thiết cho cơ thể, ăn ngũ cốc nguyên cám giúp cơ thể không dự trữ lượng calo quá nhiều đồng thời lại rất dễ đốt cháy.

7. Các loại quả mọng

Có rất nhiều loại quả mọng như quả việt quất, quả mâm xôi …giúp thúc đầy khả năng đốt cháy chất béo của các bộ phận như tăng cường khả năng trao đổi chất đóng vai trò quan trọng trong việc đốt cháy chất béo.

8. Ớt và hạt tiêu

Ớt và hạt tiêu không những giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả qua việc đốt cháy chất béo và lượng calo dư thừa đồng thời giảm cảm giác thèm ăn của cơ thể. Tuy nhiên ăn ớt nhớ không ăn hạt. Ăn ớt phiên phiến ( chút ít ) kích thích ăn ngon, ăn nhiều nóng hại bao tử.


Theo XinhXinh