Thứ Năm, 3 tháng 4, 2008

Ăn ít muối để cơ thể khỏe mạnh


Muối là yếu tố góp phần dẫn đến huyết áp cao, và quá nhiều muối trong chế độ ăn uống có thể rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với những bệnh nhân mắc bệnh tim.

Dưới đây là những gợi ý về cách chuẩn bị bữa ăn chứa ít muối do Viện Quốc gia Hoa Kỳ về Tim, Máu và Phổi (U.S. National Heart, Lung, and Blood Institute) cho hay:

- Tránh cho thêm muối vào món ăn khi bạn đang ăn.

- Giảm lượng muối sử dụng khi nấu ăn. Bạn có thể sử dụng thảo mộc thay thế.

- Không cho muối vào nước nấu cơm hay nấu mì.

- Tránh dùng nước xốt hoặc gia vị đóng gói. Chúng thường chứa nhiều muối.

- Sử dụng thực phẩm tươi nếu có thể. Những thực phẩm đóng gói hoặc qua chế biến thường chứa nhiều muối.

(Theo Healthday)