Thứ Hai, 1 tháng 2, 2010

Công dụng trị bệnh của hạt bí


Hạt bí không chỉ là món ăn vặt vui miệng, béo bùi trong dịp Tết cổ truyền mà còn cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Bảo vệ tuyến tiền liệt

Chúng hỗ trợ sức khỏe của tuyến tiền liệt và làm giảm đi những khó khăn trong tiểu tiện do phì đại tuyến tiền liệt.

Cải thiện chức năng bàng quang

Trong một số nghiên cứu, chiết xuất từ hạt bí có thể giúp cải thiện chức năng bàng quang.

Điều trị trầm cảm

Do chứa L-tryptophan, một hợp chất tự nhiên giúp chống trầm cảm hiệu quả.

50g hạt bí sẽ cung cấp 1/3 nhu cầu kẽm của cơ thể.

Hạt bí bổ dưỡng nhất là ở dạng tươi.

Ngừa loãng xương

Do rất giàu chất kẽm nên hạt bí là một trong những nhà bảo vệ tự nhiên chống lại bệnh loãng xương. Cơ thể thiếu kẽm là nguyên nhân làm nguy cơ loãng xương tăng.

Chất kháng viêm tự nhiên

Hạt bí giúp giảm viêm mà không gây tác dụng phụ như các loại thuốc kháng viêm.

Ngừa sỏi thận

Chúng ngăn chặn sự hình thành can-xi oxalate trong thận.

Điều trị các bệnh nhiễm ký sinh trùng

Chúng được nhiều nền văn hóa trên thế giới sử dụng như một trong những loại thuốc tẩy giun tự nhiên cũng như các loại ký sinh khác. Các nghiên cứu cũng cho thấy chúng chống lại sán máng, một loại ký sinh trùng sống ở sên.

Nguồn ma-giê dồi dào

Nửa cốc hạt bí chứa tới 92% lượng ma-giê hằng ngày.

Giảm cholesterol

Hạt bí chứa phytosterol, hợp chất giúp giảm nồng độ cholesterol “xấu”.

Theo HD

http://nauanchay.tk