Thứ Hai, 14 tháng 4, 2008

Chế độ ăn phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến


Theo BS Nguyễn Ngọc Tiến (trưởng khoa niệu Bệnh viện FV), hiện nay vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác gây ung thư tiền liệt tuyến.

Tuy nhiên người ta đã xác định được một số yếu tố nguy cơ như: hiện tượng lão hóa là yếu tố nguy cơ chính của ung thư tiền liệt tuyến, tiền sử gia đình có người mắc bệnh và một yếu tố không kém phần quan trọng, đó là vấn đề dinh dưỡng và thói quen ăn uống.

Một chế độ ăn uống không khó thực hiện như: cà chua - có nhiều leucopène, nhiều đậu nành, selenium, vitamin E, và tránh những thức ăn nhiều mỡ - nhất là mỡ động vật có thịt đỏ, tập thể dục, tận dụng nguồn vitamin D tổng hợp từ ánh nắng mặt trời sẽ giúp phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

(Theo_TuoiTre)